SỞ GD&ĐT QUẢNG BÌNH
TRƯỜNG THPT QUẢNG NINH
TỔ : TOÁN -TIN
 
 
         Tổ Toán – Tin  trường THPT Quảng Ninh chúng tôi được thành lập từ những năm đầu thành lập trường. Tiền thân là tổ Toán. Từ năm học 2006 – 2007 khi môn Tin học được chính thức đưa vào giảng dạy tổ được đổi tên thành tổ TOÁN-TIN.  Anh em trong tổ Toán – Tin chúng tôi như một dãy số hữu hạn có tính giản dị, thâm trầm nhưng rất năng động, biến hóa. Các thành viên trong tổ Toán-Tin như một dãy số tăng hay giảm tùy theo “tính chất” của từng năm tháng. Trong suốt thời gian ấy tổ Toán –Tin đã gặt hái được rất nhiều kết quả tốt đẹp. Một số Thầy Cô đã trưởng thành giữ được các chức vụ cao trong xã hội. Nhiều em học sinh đỗ đạt thành tài làm việc khắp nơi.

 
Tổ Toán - Tin năm học 2014-2015. Ảnh: Thanh Sơn.
        Với tổng số 14 Thầy Cô giáo, tổ Toán – Tin là tổ chuyên môn đông đảo về lực lượng, đa dạng về tuổi đời, tuổi nghề, nghiêm túc cẩn trọng trong công tác chuyên môn, sôi nổi, tích cực trong các hoạt động tập thể. Tất cả 14 giáo viên của tổ đều tốt nghiệp ĐH hệ chính quy, trong đó có 3 Thạc sĩ, 2 giáo viên đang học sau đại học;  2/3 thành viên của tổ là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Giáo viên Tổ Toán - Tin vững về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đóng góp tích cực vào các hoạt động của nhà trường.
        Tổ đã được sự quan tâm chỉ sát sao của BGH nhà trường, sự dìu dắt của các Thầy Cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm và sự đóng góp nhiệt tình của các thế hệ  Nhà giáo tâm huyết với nghề. Hàng năm, các giáo viên trong tổ luôn tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng CNTT trong giảng dạy, đề ra những phương pháp dạy học tích cực nhất, kịp thời nhất nhằm khơi gợi tinh thần hứng thú học tập bộ môn của học sinh. Đồng thời đề cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, thân thiện, trách nhiệm. Luôn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng được tổ chuyên môn đạt ‘‘Tiên tiến xuất sắc” trong nhiều năm liền. Chất lượng giáo dục bộ môn hàng năm của tổ luôn đạt kết quả cao, những thành quả lao động được bù đắp bằng các giải học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp, cao đẳng, đại học. Tổ chức chương trình ngoại khoá với chủ đề “Chìa khoá vàng” ‘‘Toán học với cuộc sống”… thu hút nhiều em học sinh tham gia.
        Và cũng gần một nữa Thầy Cô tổ Toán – Tin làm công tác chủ nhiệm lớp được học sinh yêu mến, phụ huynh tin tưởng như: cô Lê Thị Khánh, cô Nguyễn Thị Hoài Thương, cô Từ Thị Vân Hạnh, thầy Hoàng Trọng Tú, thầy Lê Văn Bình…
Ngoài công việc đứng lớp, giáo viên của tổ còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể gồm các phong trào Văn nghệ, TDTT một cách tình nguyện, sôi nổi hào hứng  như cô giáo Lê Thị Khánh, cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thương…
        Thế mạnh của tổ Toán - Tin là tổ chuyên môn đông đảo về lực lượng, các Thầy Cô giáo trẻ rất sôi nổi, nhiệt huyết, ham học hỏi, lại được sự chỉ bảo, giúp đỡ tận tình của những Thầy Cô cao tuổi nên cũng từng bước khẳng định được vị trí của mình qua những thành tích đã đạt. Ý nghĩa của nó là đã thể hiện tầm vóc và sức mạnh của tổ Toán – Tin một trong những tổ mũi nhọn của nhà trường.
        Mặc dù thành tích còn khiêm tốn nhưng với nội lực dồi dào, mạnh mẽ, tổ Toán – Tin sẽ còn tiến xa hơn, chinh phục được những đỉnh cao hơn trong sự nghiệp “trồng người”  vinh quang và cao cả làm rạng rỡ thêm truyền thống ‘‘DẠY TỐT, HỌC TỐT”  của trường THPT Quảng Ninh.
 
        Danh sách tổ Toán – Tin năm học 2017 - 2018
 
TT Họ và tên Chức vụ Trình độ chuyên môn SĐT Email
1 Trần Ngọc Chương PHT Ths quản lý 0983150223 tnchuong@quangbinh.edu.vn
2 Hà Văn Quý PHT Ths Toán  
0914544108
hvquy@quangbinh.edu.vn
3 Từ Sỹ Hoàng TTCM ĐHSP Toán 0947091913 tshoang@quangbinh.edu.vn
4 Hoàng Trọng Tú TPCM ĐHSP Toán 0983975567 hoangtrongtu_thptqn@quangbinh.edu.vn
5 Đinh Thị Tý TPCM ĐHSP Tin 0977304925 dtty@quangbinh.edu.vn
6 Từ Thị Vân Hạnh GV ĐHSP Toán 0918856795 tuthivanhanh_thptqn@quangbinh.edu.vn
7 Lê Văn Bình GV ĐHSP Toán - Tin 01676660869 lvbinh@quangbinh.edu.vn
8 Nguyễn Thị Hoài Thương GV ĐHSP Toán 01694343126 nththuong@quangbinh.edu.vn
9 Nguyễn Mậu Trí GV ĐHSP Toán   nmtri@quangbinh.edu.vn
10 Lê Thị Khánh GV ĐHSP Toán 01294548922 ltkhanh@quangbinh.edu.vn
11 Dương Hoài Nam GV ĐHSP Toán 0985929140 dhnam@quangbinh.edu.vn
12 Trương Đình Lịch GV ĐHSP Toán - Tin 0905482306 tdlich@quangbinh.edu.vn
13 Đặng Thị Vui GV ĐHSP Toán - Tin 0948700475 dtvui@quangbinh.edu.vn
14 Dương Quang Châu GV Ths Tin 0916042402 duongquangchau@quangbinh.edu.vn
                                                                                      Quảng Ninh, ngày 10 tháng 10 năm 2017
                                                                                                    TT Tổ Toán – Tin
                                                    
                                                                                                         Từ Sỹ Hoàng