Hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Đăng lúc: Thứ ba - 28/11/2017 07:59
Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Trường THPT Quảng Ninh đã phát động các hoạt động thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này.
Trong kí ức của mỗi một con người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng. Nhà thơ Thái Dương Liễu đã từng viết trong bài thơ “Thầy”:
 Một đời chẳng quản công lênh
Tấm lòng như biển mênh mông: lòng thầy
Thuỷ chung bao chuyến đò đầy
Âm thầm gieo hạt trồng cây cho đời.
 Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm thịnh vượng đạo học, hưng thịnh đất nước. Thầy cô giáo như những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người. Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam ta. Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982  - 20/11/2017), Trường THPT Quảng Ninh đã phát động các hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này. Những hoạt động đã được phát động và thực hiện rất sôi nổi trong giáo viên và cả học sinh: hoạt động thao giảng, thi đấu cầu lông,bài viết về người thầy người cô,...
Về phía học sinh có phong trào thi đấu giải cầu lông, các bài viết về người thầy người cô, các em học sinh nam nữ là đại diện cho các lớp tham gia thi đấu rất nhiệt tình và đạt nhiều giải.


Thầy Chương (hiệu phó) trao giải cặp đôi cho học sinh thi đấu môn cầu lông

Cô  Thái (hiệu phó) trao giải “văn nghệ” cho các chi đoàn

Thầy Quý (hiệu phó) trao cho học sinh đạt giải về bài viết “người mẹ thứ hai”

Về phía giáo viên, Công đoàn trường phát động đăng kí tiết dạy tốt và hội giảng cấp trường để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hưởng ứng hoạt động này, các thầy cô giáo của nhà trường đã đăng kí và tổ chức tốt các tiết dạy theo hướng dạy mới, định hướng để học sinh tự nghiên cứu bài học. Thêm vào đó, Hội giảng cấp trường được tổ chức có hiệu quả với 4 tiết dạy ở các môn: Văn,Thể dục, Vật Lý, Địa lí, Vật lí. Có nhiều giáo viên của tất cả các môn đã đến dự các tiết dạy để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.
Ảnh: Trường THPT Quảng Ninh
Tác giả bài viết: Ban CNTT
Nguồn tin: Trường THPT Quảng Ninh